Na Hang gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021 - 10:26 Đã xem: 26

Chiều 23-10, tại huyện Na Hang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Na Hang và trên 40 đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng (thứ 3 từ trái sang), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự hội nghị.

Trong thời gian qua, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn huyện Na Hang đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, sự ủng hộ tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chính quyền địa phương đã triển khai việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang một cách có hiệu quả. Các lễ hội được phục dựng và tổ chức hàng năm đảm bảo đúng nghi thức truyền thống, có nội dung, hình thức phù hợp, mang đầy đủ yếu tố lịch sử và có ý nghĩa giáo dục cao, từng bước hình thành tư duy mới về việc cưới, việc tang và lễ hội theo hướng bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời tiếp thu có chọn lọc văn hóa tiến bộ, tạo nên sự gắn kết cộng đồng, một số tập tục lạc hậu như tảo hôn, thách cưới, ép duyên... được xóa bỏ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương những nỗ lực của huyện Na Hang trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đồng chí mong muốn đội ngũ bí thư chi bộ, già làng, trưởng họ, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa nếp sống văn minh, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư. Đồng  chí đề nghị MTTQ, các ngành chức năng của huyện chú trọng, phát huy vai trò nòng cốt, tiếp tục có những cách làm phù hợp, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình trong thực hiên nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang… góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn Báo Tuyên Quang Online

Xem tin theo ngày:   / /