PHONG TRÀO THI ĐUA 'DÂN VẬN KHÉO'

 • Công trình của ý đảng, lòng dân tại thôn Bắc Danh

  Công trình của ý đảng, lòng dân tại thôn Bắc Danh

  Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cùng với việc triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Đảng ủy xã Thanh Tương đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Trong đó, công trình “thắp sáng đường quê” là một trong những công trình có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với cộng đồng, góp phần tạo nên diện mạo mới ở vùng nông thôn.
   20/06/2024  16:16          Đã xem: 53 Xem tiếp 
 • Thị trấn Na Hang đẩy mạnh công tác tuyền, vận động giải phóng mặt bằng các công trình, dự án

  Thị trấn Na Hang đẩy mạnh công tác tuyền, vận động giải phóng mặt bằng các công trình, dự án

  Thị trấn Na Hang là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện, dân cư sống chủ yếu tập trung hai bên bờ sông Gâm, cơ cấu kinh tế nhỏ lẻ, kết cấu hạ tầng giao thông, cấp thoát nước đô thị, điện chiếu sáng, hệ thống công trình công cộng, không gian cảnh quan đô thị chưa đồng bộ. Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/HU, ngày 29/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Na Hang lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025.
   20/06/2024  16:13          Đã xem: 55 Xem tiếp 
 • Có lợi cho Dân thì hết sức làm

  Có lợi cho Dân thì hết sức làm

  Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn cán bộ, đảng viên dù ở cương vị nào cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, việc gì có lợi cho Nhân dân thì hết sức làm. Khắc ghi lời dạy ấy của Người, những cán bộ Hội LHPN xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) đã đổi mới hoạt động của Hội, hướng về hội viên nhằm chăm lo đời sống, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ vào Hội.
   05/06/2024  10:07          Đã xem: 396 Xem tiếp 
 • Giải phóng mặt bằng nhanh nhờ Bí thư Chi bộ “Dân vận khéo”

  Giải phóng mặt bằng nhanh nhờ Bí thư Chi bộ “Dân vận khéo”

  Vận động nhân dân chuyển nơi sản xuất canh tác, di dời các phần mộ gia tiên là điều kiện không dễ, cần phải có sự bàn bạc, thống nhất về cách làm giữa Chi bộ và chính quyền, người dân. Thấu hiểu được điều đó, ông Trần Minh Giáp, Bí thư chi bộ, người có uy tín thôn Khuân Then, xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên đã làm tốt công tác dân vận khéo giúp người dân thấy, hiểu được lợi ích của Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, từ đó tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng.
   28/05/2024  15:37          Đã xem: 147 Xem tiếp 
 • Ngọn lửa ở Pác Khoang

  Ngọn lửa ở Pác Khoang

  Con đường bê tông rộng 6 mét từ Khuổi Phầy đưa chúng tôi dễ dàng lên với thôn Pác Khoang, xã Hồng Thái (Na Hang) để gặp Bí thư Chi bộ Triệu Văn Tá - người đã làm nhiều việc có lợi cho bà con nơi đây, đúng như chia sẻ của ông: “Cứ thấy việc gì có lợi cấp trên triển khai thì cố gắng mình tuyên truyền để bà con biết và thực hiện thôi”. Ở Pác Khoang, ông Tá như ngọn lửa soi sáng cho người dân nơi đây từng bước vươn lên có cuộc sống ấm no.
   28/05/2024  08:24          Đã xem: 51 Xem tiếp 
 • Nông Tiến duy trì hoạt động có hiệu quả khối dân vận cơ sở

  Nông Tiến duy trì hoạt động có hiệu quả khối dân vận cơ sở

  Khối Dân vận phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, có 14 thành viên, do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường làm trưởng khối. Đồng chí Bùi Đức Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận phường Nông Tiến cho biết, Đảng ủy luôn nhận thức được ý nghĩa quan trọng của công tác dân vận, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khối dân vận phường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Khối xây dựng quy chế hoạt động; duy trì chế độ giao ban hằng quý, chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên khối phụ trách lĩnh vực công việc, phụ trách công tác dân vận tại 11 chi bộ dưới cơ sở.
   16/05/2024  09:29          Đã xem: 172 Xem tiếp 
 • Người truyền lửa ở Bản Tâng

  Người truyền lửa ở Bản Tâng

  Thôn Bản Tâng, xã Đà Vị (Na Hang) có khí hậu khắc nghiệt, nơi đây luôn trong tình trạng thiếu nước sản xuất, đất đai bạc màu, cũng vì thế mà đến hôm nay Bản Tâng vẫn là thôn khó khăn nhất của xã. Nhưng ở đó có một nữ bí thư chi bộ, đã có những “phá cách” giúp nhân dân phát triển nhiều cây trồng mới đem lại hiệu quả kinh tế. Từ đó vươn lên giảm nghèo bền vững.
   08/05/2024  16:26          Đã xem: 74 Xem tiếp 
 • Người xây niềm tin

  Người xây niềm tin

  Gần 20 năm làm Bí thư Chi bộ, ông Triệu Việt Loan, thôn Rạp, xã Tiến Bộ (Yên Sơn) luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: cán bộ Đảng, cán bộ chính quyền không phải làm quan cách mạng, ăn trên ngồi trốc mà phải là đày tớ của Nhân dân, phải gần gũi và khuyến khích, lãnh đạo Nhân dân. Bởi vậy, ông Loan luôn gắng hết sức để làm tốt công tác dân vận, dẫn dắt Nhân dân trong thôn thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng.
   02/04/2024  10:26          Đã xem: 158 Xem tiếp 
 • Tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết về “Dân vận khéo”

  Tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết về “Dân vận khéo”

  Thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2024); 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận" (15/10/1949-15/10/2024); 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999-15/10/2024). Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức Cuộc thi viết về “Dân vận khéo”.
   27/03/2024  14:04          Đã xem: 399 Xem tiếp 
 • “Dân vận khéo” trong công tác điều tra, xử lý tội phạm của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang

  “Dân vận khéo” trong công tác điều tra, xử lý tội phạm của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang

  Trong những năm qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã điều tra, xử lý nghiêm các vụ án hình sự nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả trên có được từ sự tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, các hoạt động tố tụng hình sự và sự vận dụng linh hoạt “Dân vận khéo” trong công tác điều tra, xử lý tội phạm.
   21/03/2024  10:49          Đã xem: 12 Xem tiếp 
 • Thế trận lòng dân vững chắc trên quê hương cách mạng

  Thế trận lòng dân vững chắc trên quê hương cách mạng

  Trong những năm qua tuy gặp những khó khăn chi phối do thiên tai, dịch bệnh, nhiều nhiệm vụ đan xen với yêu cầu ngày càng cao, song Đảng ủy Quân sự, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang luôn đặc biệt quan tâm đến công tác dân vận. Từ đó đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo hiệu quả; đặc biệt là thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là với đồng bào dân tộc, tôn giáo, vùng đặc biệt khó khăn… Qua đó, góp phần xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc trên quê hương cách mạng.
   18/03/2024  14:20          Đã xem: 109 Xem tiếp 
 • Lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân

  Lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân

  Tư tưởng trọng dân, gần dân, lắng nghe dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bài học quý báu để mỗi cán bộ, đảng viên luôn soi rọi, làm theo. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ các cấp của huyện Yên Sơn luôn đề cao vai trò chủ thể, sức mạnh của Nhân dân, trong đó lắng nghe dân có ý nghĩa quan trọng để xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
   15/03/2024  09:24          Đã xem: 228 Xem tiếp 
 • Xây dựng các mô hình kinh tế từ dân vận khéo

  Xây dựng các mô hình kinh tế từ dân vận khéo

  Phong trào thi đua "Dân vận khéo" được cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai sâu rộng với nhiều hình thức. Nhiều mô hình kinh tế đã hình thành và phát huy hiệu quả tích cực. Từ đó tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, động lực để bà con nỗ lực phát triển kinh tế với nhiều mô hình mang lại thu nhập cao.
   27/02/2024  08:52          Đã xem: 515 Xem tiếp 
 • Dân vận khéo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

  Dân vận khéo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cùng thành công”, Chi bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân vận khéo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
   22/02/2024  07:39          Đã xem: 285 Xem tiếp 
 • Dân vận khéo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng

  Dân vận khéo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng

   15/02/2024  14:23          Đã xem: 345 Xem tiếp 
Tổng số: 112 | Trang: 1 trên tổng số 8 trang